Giao dịch là một trong những nỗ lực khó khăn nhất mà bạn từng cố gắng. Có vốn là một điều cần thiết trong lĩnh vực này để kiếm sống. Đừng để bất kỳ trader nào trên thị trường này nói với bạn phải giao dịch với tài khoản lớn ngay từ đầu. Bạn không thể bỏ công việc hàng ngày. Và mong muốn kiếm sống bằng một tài khoản giao dịch nhỏ. Đặc biệt là một trader mới thiếu kinh nghiệm không có nguồn thu nhập nào khác.

Giao dịch với một tài khoản nhỏ hơn không phải là một sự lãng phí hoàn toàn thời gian. Và có thể có lợi cho các trader mới khi bắt đầu hành trình của họ. Đây là lý do tại sao:

7 mẹo để phát triển một tài khoản giao dịch nhỏ

Lợi ích của tài khoản giao dịch nhỏ

Giao dịch là cả một quá trình học tập dài hơi, nơi bạn có thể sẽ đi hàng tháng mà không kiếm được tiền và mắc nhiều lỗi giao dịch. Nếu bạn làm cháy tài khoản giao dịch $1000k vì bạn bướng bỉnh và không cắt lỗ. Đó sẽ là một cú đánh lớn về mặt tài chính và cảm xúc. Tuy nhiên, nếu bạn làmcháy một tài khoản $50k, thì đó không phải là một cú đánh lớn. Nó là trải nghiệm học tập tuyệt vời với chi phí ít tốn kém hơn nhiều.

Khi bạn bắt đầu giao dịch trực tiếp, đó không phải là kiếm tiền. Đó là về việc xem bạn có thể thực hiện chiến lược với lợi thế hay không và kiếm tiền liên tục trong một vài tuần / tháng. Không có lý do gì để bắt đầu giao dịch một tài khoản lớn. Ví dụ $50k nếu không có bằng chứng bạn thực sự có thể thực hiện giao dịch tiền bằng vốn thực.

Mục tiêu của việc giao dịch một tài khoản nhỏ là phát triển nó thành một tài khoản đủ lớn để bạn có thể kiếm sống. Nếu bạn có sẵn số vốn lớn, vẫn nên bắt đầu với một tài khoản nhỏ hơn và thêm vốn chủ sở hữu khi bạn bắt đầu thấy thành công.

Bây giờ bạn đã hiểu những kỳ vọng và lợi ích của việc giao dịch một tài khoản nhỏ, hãy thảo luận về cách bạn có thể phát triển nó. Dưới đây là 7 lời khuyên cho những người đang cố gắng phát triển một tài khoản giao dịch nhỏ:

1. Rủi ro tỷ lệ thuận với kích thước tài khoản Forex của bạn

Hãy đối xử với tài khoản giao dịch $ 50 của bạn giống như bạn đang giao dịch tài khoản $ 5000. Nếu bạn đang giao dịch tài khoản giao dịch $ 5000. Có khả năng bạn chỉ gặp rủi ro $ 50- $ 100 mỗi giao dịch. Vì vậy, đối với tài khoản $ 50, bạn chỉ nên mạo hiểm 5 đến 10 đô la cho mỗi giao dịch ngay từ đầu. Hãy nhớ mục tiêu với một tài khoản nhỏ là phát triển lợi thế của bạn và tinh chỉnh chiến lược của bạn như một nhà giao dịch mới. Bạn không cố gắng để kiếm thật nhiều trong thời gian ngắn.

2. Tăng dần kích thước khối lượng giao dịch

Sau khi bạn bắt đầu thấy một số tuần / tháng có màu xanh và tìm thấy sự nhất quán. Bạn có thể bắt đầu tăng kích thước vị trí của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ không chuyển từ rủi ro 10 đô la cho mỗi giao dịch sang rủi ro 50 đô la cho mỗi giao dịch. Bạn từ từ tăng kích thước của bạn. Đi từ $ 10 đến $ 15 hoặc $ 20. Vì viêc tăng kích thước vội vã có thể dẫn đến giao dịch cảm xúc. Và có khả năng sẽ dẫn đến một khoản thua lỗ lớn. Và phát tan nhiều tuần làm việc chăm chỉ và giao dịch có kỷ luật.   

3. Không đặt mục tiêu lợi nhuận hàng ngày

Trong giao dịch, bạn không thể kiểm soát những cơ hội giao dịch xuất hiện mỗi ngày. Một số ngày sẽ có 5 hoặc nhiều cơ hội giao dịch tuyệt vời. Những ngày khác sẽ không có. Nếu bạn mới bắt đầu, việc có mục tiêu lợi nhuận hàng ngày có thể sẽ khiến bạn buộc phải giao dịch với các setup chất lượng thấp và sẽ dẫn đến việc bạn phải chịu những tổn thất không cần thiết, vì bạn đang cố gắng kiếm một số tiền nhất định trong một ngày. Bạn nên tập trung nhiều hơn vào mục tiêu dài hơn như tuần và tháng. Điều này sẽ cho phép bạn kiên nhẫn chờ đợi các thiết lập tốt nhất để vào lệnh và không bị quá tải.    

4. Đừng so sánh lợi nhuận của bạn với người khác

Tôi chắc rằng bạn đã từng thấy nhiều người khoe lợi nhuận khổng lồ mỗi ngày giao dịch. Cách họ làm điều đó và liệu họ có thực sự giao dịch tiền thật hay không không quan trọng. Họ có thể là những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm hơn với nhiều tài khoản giao dịch lớn hơn. Bạn Đừng so sánh Chương 1 của bạn với Chương 20. Việc so sánh mình với người khác không giúp ích gì cho bạn. Hãy tập trung vào hành trình của riêng bạn. Và xây dựng bộ kỹ năng và kinh nghiệm của riêng mình.

5. Có các nguồn thu nhập khác

Vì bạn đang giao dịch một tài khoản nhỏ, bạn sẽ phải có các nguồn thu nhập khác để bạn không cảm thấy cần phải ép buộc giao dịch để kiếm tiền cho mục đích tồn tại. Như đã đề cập ở trên, bạn không nên mở một tài khoản nhỏ với mong muốn bạn sẽ kiếm sống từ đó, đặc biệt là một nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm mới. Tôi đã từ trải qua giai đoạn này và việc mất tiền đến với tôi như một điều tất yếu.

6. Đừng rút tiền từ tài khoản của bạn (trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp)

Mục tiêu của việc có một tài khoản giao dịch nhỏ là phát triển nó thành một tài khoản lớn hơn. Bạn không thể phát triển nó thành một tài khoản lớn nếu bạn kiếm được lợi nhuận. Bạn đang cố gắng phát triển tài khoản của mình để bạn có thể tăng số tiền bạn có thể gặp rủi ro cho mỗi giao dịch và do đó tăng số tiền bạn có thể thực hiện cho mỗi giao dịch. Điều này sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn tăng nhanh hơn nhiền. Và đưa kích thước tài khoản của bạn đến mức bạn có thể thoải mái kiếm tiền từ lợi nhuận giao dịch của mình.

7. Đặt kỳ vọng thực tế

Phát triển một tài khoản nhỏ không phải là một quá trình ngắn hạn. Đừng mong đợi chuyển từ tài khoản giao dịch $ 5k sang tài khoản giao dịch $ 30k (không có nghĩa là không thể thực hiện được) trong 6 tháng. Đừng vội vàng xử lý và đặt kỳ vọng không thực tế. Điều này sẽ khiến bạn buộc giao dịch và thực sự làm chậm tăng trưởng tài khoản của bạn. Nếu bạn đã thấy vài tháng xanh. Bạn có thể chuyển thêm tiền vào tài khoản của mình để bạn có thể tăng kích thước vị trí của mình để tăng tốc quá trình tăng trưởng. Hãy nhớ giao dịch là một cuộc đua marathon, không phải là chạy nước rút.

TFL trader

Leave a Reply

Your email address will not be published.