Indicator xác định xu hướng trong giao dịch Forex

Việc phân tích xu hướng theo đa khung thời gian luôn là một yếu tố quan trọng trong việc phân tích thị trường. Giả sử bạn giao dịch chính tại Time Frame H1. Bạn đang không rõ xu hướng hiện tại là tăng hay giảm. Ngoài ra, bạn muốn biết thêm xu hướng của các khung giờ lớn hơn như H4, D1, W1 có cùng chiều với xu hướng tại khung giờ hiện tại của bạn không? Indicator xác định xu hướng đa khung thời gian sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề trên cho bạn.

(Link Download ở dưới bài viết)

indicator xác định xu hướng

Indicator xác định xu hướng hoạt động như thế nào

Chỉ báo này được lập trình dựa theo tín hiệu của nến Heiken Ashi. Về mặt thiết kế, indicator chia ra hai phần : Phần mũi tên báo hiệu và phần xu hướng bên dưới.

Trong xu hướng tăng. Nếu Indicator tính toán khi cả 4 khung thời gian đều xuất hiện nến Heiken Ashi màu xanh thì mũi tên xanh xuất hiện. (Nghĩa là cả 4 khung thời gian đều báo hiệu xu hướng tăng). Đồng thời tại phần xu hướng bên dưới cả 4 dòng đều xuất hiện chấm xanh.

Trong xu hướng giảm thì ngược lại. Nếu cả 4 khung thời gian đều là nến Heiken Ashi đỏ thì mũi tên đỏ xuất hiện. Đồng thời tại phần xu hướng bên dưới cả 4 dòng đều xuất hiện chấm đỏ.

Nếu bạn chưa biết nến Heiken Ashi là gì, hãy đọc bài viết này :
Nến Heiken Ashi là gì? Cách cài đặt Heiken Ashi trong MT4

Hướng dẫn sử dụng Indicator xác định xu hướng đa khung thời gian

Mũi tên

Khi sử dụng bạn chú ý phần mũi tên của Indicator xác định xu hướng này được thiết kế REPAINT, nghĩa là nó sẽ vẽ lại đến khi nào đúng thì thôi. Cơ chế repaint của nó được áp dụng khi bạn reload template hay hành động tắt mở Indicator.

Lời khuyên : Hãy dùng những mũi tên để tham khảo, tuyệt đối ko vào lệnh khi mũi tên xuất hiện !

Xu hướng

Phần xu hướng bên dưới là phần quan trọng nhất, cũng là phần mà TFL Trader sử dụng là chính đơi với Indicator xác định xu hướng đa khung thời gian này. Phần này KHÔNG REPAINT. Các bạn nên chờ khi 4 Time Frame cùng màu rồi kết hợp thêm các yếu tố khác như Mô hình nến đảo chiều, Hỗ trợ kháng cự … rồi mới quyết định vào lệnh.

Hướng dẫn sử dụng Indicator xác định xu hướng heiken ashi

Chiến thuật giao dịch

Có rất nhiều chiến thuật liên quan đến nến Heiken Ashi. Bạn dùng chiến thuật nào thì tùy vào sở thích của bạn. Tôi thường sử dụng khung giờ H1 để giao dịch. Như vậy tôi sẽ tham khảo xu hướng của Time Frame lớn hơn là H4, D1, W1.

Có một chiến thuật khá hay trên TraderViet.com liên quan đến nến Heiken Ashi và Đa khung thời gian, bạn có thể tham khảo tại đây :

TraderViet : Trade theo Heiken Ashi nhiều khung thời gian – Ngon bổ rẻ và dễ dùng

Kết luận

Indicator bao giờ cũng chậm hơn so với giá. Với Indicator xác định xu hướng đa khung thời gian nói trên nói riêng và tất cả các loại Indicator nói chung. Bạn chỉ nên dùng nó như là một dấu hiệu bổ sung để vào lệnh. Nghĩa là bạn nên thêm một vài yếu tố nữa trước khi quyết định vào lệnh để gia tăng sác xuất thắng. Đừng bao giờ dùng nó làm tín hiệu vào lệnh. Đây là kinh nghiệm sương máu !

Link Free Download tại đây : Indicator xác định xu hướng

Chúc các bạn giao dịch thành công !

TFL Trader.

5/5 - (1 vote)
Indicator xác định xu hướng hiệu quả nhất
Tagged on:     

2 thoughts on “Indicator xác định xu hướng hiệu quả nhất

 • October 5, 2020 at 8:03 am
  Permalink

  Công cụ xác định xu hướng mạnh để Buy – Sell khá hay, thanks admin đã chia sẻ

  Reply
  • October 21, 2020 at 3:55 am
   Permalink

   Thanks bạn, hãy dùng nó như là công cụ để tham khảo để tăng sác xuất thắng. Đừng quên kết hợp với các yếu tố khác

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.