Wire Transfer là gì

Gần như tất cả các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép rút tiền bằng hình thức Bank Wire Transfer. Vậy Bank Wire Transfer là gì? Các trader tại Việt Nam có nên rút tiền bằng Wire Tranfer không? TFL Trader sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn trong bài viết này.

Bank Wire Transfer là gì

Wire Transfer là gì?

Wire Transfer là hình thức chuyển tiền qua ngân hàng giữa các quốc gia với nhau. Nó còn có một cách gọi khác là “Điện chuyển tiền qua ngân hàng”. Hiểu một cách đơn giản là bạn cần có một tài khoản ngân hàng (tài khoản này có thể gửi và nhận tiền đi quốc tế). Sau đó bạn có thể gửi cho bất kỳ ai trên thế giới miễn là họ cũng có một tài khoản tương tự như của bạn ở ngâng hàng nơi họ sinh sống. Đây chính là cách mà các công ty gửi tiền cho thành viên của mình. Tương tự như việc Broker thanh toán tiền cho trader qua hình thức Bank Wire Transfer.

Làm thế nào để nhận tiền qua Bank Wire Transfer

Để nhận được tiền qua đường Bank Wire Transfer. Về cơ bản bạn cần cung cấp 3 thông tin sau :

  1. Số tài khoản ngân hàng
  2. Mã SWIFT Code
  3. Tên chủ tài khoản

Như vậy muốn rút tiền từ việc giao dịch Forfex, bạn bắt buộc phải có một tài khoản tiền USD. (chú ý không phải tài khoản ngân hàng mà bạn vẫn nhận lương hàng tháng nhé). Để có được tài khoản này bạn phải ra ngân hàng yêu cầu lập thêm một tài khoản giao dịch bằng USD (nghĩa là đơn vị tiền trong tài khoản này là USD chứ không phải VND nhé).

Tiếp theo sau khi lập xong tài khoản tiền USD rồi, bạn cần ghi ra mã SWIFT CODE của ngân hàng đó để sau này dùng điền form.

Ghi chú : Mỗi một ngân hàng sẽ có một mã SWIFT CODE riêng. Mã này là duy nhất trên thế giới.

mã swift code

Tham khảo : Mã Swift Code của một số ngân hàng tại Việt Nam

Tiếp theo sau khi lập tài khoản bạn sẽ có được số tài khoản – Bank Account Number

Ngoài ra để rút tiền, ngoài những thông tin chính trên, có thể bạn sẽ phải cung cấp thêm nhưng thông tin bổ sung như địa chỉ, số điện thoại …

Ngân hàng Việt Nam nào hỗ trợ Bank Wire Transfer?

Tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ việc nhận và gửi tiền qua Bank Wire Transfer. Tôi khuyên các bạn nên lập tài khoản ở những ngân hàng lớn tại Việt Nam để thuận tiện cho việc xét duyệt, … Vì trong một số trường hợp đôi khi Broker sẽ không xét duyệt (cái này tôi cũng không rõ lắm nhưng theo kinh nghiệm của tôi và một số anh em bạn bè trong nghề thì 2 ngân hàng sau làm việc rất tốt với các Broker qua hình thức này là ACB và Techcombank).

Ưu và nhược điểm khi rút tiền bằng Bank Wire Transfer

Ưu điểm

Bank Wire Transfer là hình thức chuyển tiền quốc tế cực kỳ an toàn. Nếu tất cả thông tin người thụ hưởng bạn nhập chính xác. Tiền chắc chắn sẽ về tài khoản của bạn và không bị hoàn lại.

Nhược điểm

  • Thời gian tiền từ nước ngoài về bank tại Việt Nam khá lâu. Thông thường từ 2 – 4 ngày làm việc. Nhưng đôi khi có thể lên đến 10 ngày. Vì tiền phải chuyển qua nhiều ngân hàng trung gian và các chi nhánh khác nhau.
  • Phí rút tiền tương đối cao. Vì tài khoản nhận tiền là tiền USD. Nếu bạn muốn chuyển đổi ra tiền VND thì tiền phí là tương đối cao tùy từng ngân hàng.
Ưu và nhược điểm khi rút tiền bằng Bank Wire Transfer

Trader Việt Nam có nên rút bằng Bank Wire Transfer

Các bạn đã hiểu về hình thức rút tiền cũng như ưu nhược điểm của Bank Wire Transfer là gì. Có lẽ các bạn cũng có được một phần nào đó quyết định của mình.

Tuy nhiên TFL Trader sẽ đưa ra một số lời khuyên theo quan điểm cá nhân như sau :

Hiện nay, cộng nghệ 4.0 đã giúp cho cuộc sống cũng như công việc của con người trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Việc rút tiền cũng vậy, có rất nhiều hình thức rút tiền bên cạnh hình thức Bank Wire Transfer. Theo như độ hiểu biết của TFL Trader, rất nhiều người hiện nay đã và đang nạp rút qua các ví điện tử như Skrill, Neteller, hay ở Việt Nam có nhiều trader nạp rút qua ví Ngân Lượng cũng OK. Ngoài ra một số broker hiện nay còn cho phép ta rút tiền bằng Internet Banking rất tiền lợi. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng. Có một điểm chú ý tôi muốn khuyên các bạn. Cho dù rút bằng hình thức nào đi chăng nữa cũng đừng bao giờ rút một số tiền quá lớn trong một lần rút. Hãy chia nhỏ ra để rút.

Hướng dẫn rút tiền bằng Bank Wire Transfer

Nếu bạn đã có một tài khoản tiền USD trong ngân hàng thì việc rút tiền bằng Bank Wire Transfer rất đơn giản. Ở đây tôi sẽ lấy giao diện rút tiền tại sàn IC Market làm ví dụ :

Trước tiên hãy đăng nhập vào tại khoản IC Market, sau đó click chọn “Rút tiền”

Nếu bạn chưa có tài khoản IC Market thì đăng ký tại đây
www.icmarkets.com

Hướng dẫn rút tiền bằng Bank Wire Transfer

Sau đó màn hình hiển thị yêu cầu bạn chọn hình thức rút tiền.

Hướng dẫn rút tiền bằng Bank Wire Transfer (2)

Phương thức rút tiền : Bạn chọn “Bank Transfer, International Wire”

Tài khoản giao dịch : Ở đây là tài khoản LIVE mà bạn tạo để giao dịch trên Mt4

Tài khoản ngân hàng : Bạn chọn tài khoản ngân hàng mà bạn đã submit lên hệ thống của IC Markets.

Tối muốn rút tiền : Số tiền bạn dự định rút

Chú ý : Nếu bạn chưa submit thông tin tài khoản ngân hàng của bạn lên hệ thống thì tại ô “Tài khoản ngân hàng” sẽ không có thông tin gì hết. Lúc này bạn chọn nút “ADD BANK DETAIL” (nút màu xanh lá cây). Sau đó bạn điền các thông tin theo hình sau :

Hướng dẫn rút tiền bằng Bank Wire Transfer (3)

Sau khi điền hết thông tin, bạn nhấn nút gửi để submit lên hệ thống.

Chúc các bạn thành công !

TFL Trader

5/5 - (1 vote)
Wire Transfer là gì? Có nên rút tiền bằng Bank Wire Transfer
Tagged on:         

Leave a Reply

Your email address will not be published.